Dịch Vụ In 3D

dich vu in 3d banner.jpg

In 3D được hiểu đơn giản là công nghệ tạo ra vật thể ba chiều bằng cách xếp chồng các lớp vật liệu lên nhau. Một trong những ưu điểm chính của in 3D là khả năng tạo ra các sản phẩm mẫu có hình dạng phức tạp hoặc không thể sản xuất bằng các phương pháp truyền thống một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó in 3D còn có mức độ linh hoạt cao, tại sao lại nói như vậy? Vì chúng ta có thể thay đổi thiết kế, tùy chỉnh và in lại khi cần.

cac loai may in 3d.png

Có một số loại công nghệ in 3D khác nhau như FDM, SLA, SLS. Mỗi loại sử dụng một quy trình khác nhau và có những ưu nhược điểm riêng. FDM có thể nói là công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi nhất và tương đối rẻ, có thể in bằng nhiều loại vật liệu (PLA, ABS, TPU, Nylon, PETG…), nhưng sản phẩm có thể sẽ không có độ phân giải và độ hoàn thiện bề mặt cao như những sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ khác. SLA có thể tạo ra các vật thể có độ phân giải cao với bề mặt mịn, nhưng bị giới hạn trong việc in bằng nhựa lỏng resin, cách thức vận hành, kỹ thuật phức tạp hơn FDM.

Có thể thấy hiện nay dịch vụ in 3D đã xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và là một phần ngày càng quan trọng của ngành sản xuất. Các lĩnh vực nổi bật như y tế, nha khoa, ô tô, trang sức, thời trang, xây dựng, hàng không vũ trụ, hàng gia dụng…

dich vu in 3d cong cu dung cu.jpg
dich vu in 3d duc khuon.jpg
dich vu in 3d kien truc.jpg
dich vu in 3d san xuat mu bao hiem.jpg
dich vu in 3d thoi trang.jpg
dich vu in 3d y te.jpg

Khi chọn in 3D, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như loại công nghệ in phù hợp, vật liệu in, kích thước và độ phân giải của các mẫu in cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ các đơn vị cung cấp. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ, cũng như bất kỳ chứng nhận, phản hồi tích cực từ các đối tác khác cũng là điều cần quan tâm.

Thông số in 3D:

– Công nghệ in 3D: FDM, SLA, SLS…
– Kích thước in phù hợp theo máy
– Đầu phun phù hợp: 0.2, 0.4, 0.6, 0.8, 1mm…
– Lớp in: 0.1, 0.2, 0.4, 0.6mm…
– Vật liệu: Nhựa in 3D PLA, ABS, TPU, Resin, bột kim loại…
– Định dạng file: .STL, .OBJ
* Với các file có kích thước lớn hơn, có thể cắt file thành các file nhỏ hơn để phù hợp với kích thước in của máy.

Giá dịch vụ in:

– Thông thường giá dịch vụ in được tính dựa trên số giờ in (FDM) hoặc khối lượng sản phẩm (SLA, SLS)
– Chi phí in sẽ tốt hơn với số lượng in lớn, khách hàng thân thiết, học sinh – sinh viên)

Hiện nay còn có các kênh trực tuyến kết nối khách hàng với các nhà cung cấp dịch vụ in 3D. Các nền tảng này cho phép khách hàng dễ dàng xem xét và so sánh các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và thường cung cấp thêm các tính năng như công cụ thiết kế, dự tính chi phí hay công cụ quản lý dự án.

dich vu in 3d truc tuyen hubs.png
dich vu in 3d truc tuyen sculpteo.png
dich vu in 3d truc tuyen shapeways.png

Nhìn chung, các dịch vụ in 3D cung cấp một giải pháp thuận tiện và rất linh hoạt để tạo ra nhiều loại sản phẩm. Cho dù bạn là doanh nghiệp đang tìm cách tạo nguyên mẫu sản phẩm mới hay cá nhân muốn tạo đối tượng tùy thích, in 3D có thể giúp biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.