Xây nhà bằng công nghệ in 3d ! Bạn có tin được không…

Xây nhà bằng công nghệ in 3d

Chỉ với máy in 3D sử dụng vật liệu là các chất phế thải từ công nghiệp, một công ty của Trung Quốc đã lên ý tưởng và hoàn thiện tòa nhà 5 tầng và một căn biệt thự lớn. Xây Nhà Bằng Công Nghệ In 3D sẽ là xu hướng mới trong hiện tại giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ được môi trường!
Xây nhà bằng công nghệ in 3d
Hai tòa nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3d tại Thượng Hải.
xây nhà bằng công nghệ in 3d nhà 5 tầng
Ngôi nhà 5 tầng được xây dựng bằng công nghệ in 3d.

Các bức tường được dựng lên bằng cách in theo từng lớp một, sau đó thì chúng được ghép lại với nhau để dựng thành khối hoàn chỉnh. Vật liệu in là các chất thải xây dựng có thể tái chế được như sắt, xi măng, thủy tinh và các chất phụ gia. Xây nhà bằng cách sử dụng công nghệ in 3d sử dụng được vật liệu tái chế này có thể hạn chế khí thải carbon, giúp bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng công nghệ này giúp công nhân bảo vệ được sức khỏe của mình, vì họ không phải tiếp xúc nhiều với môi trường làm việc bụi bặm và độc hại như các quy trình xây dựng thông thường.

Xây dựng nhà bằng công nghệ in 3d ghép những miếng ghép
Các miếng ghép được ghép lại với nhau tạo thành một bức tường vững chắc.

Công trình này được xây dựng bởi một máy in 3D công nghiệp lớn có chiều dài 150 m và cao 6 m. Quy trình xây dựng bằng công nghệ này có thể rút ngắn được thời gian khoảng 50-70% so với các quy trình thông thường.

Bên trong ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3d
Bên trong ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3d.

Chủ thầu dự án này cho biết rằng ngôi nhà này đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống. Và trong tương lai họ muốn xây dựng ngôi nhà bằng công nghệ này lên đến 12 tầng.


Các bài viết thú vị khác để bạn có thể tham khảo Máy In 3D In Súng, Công Nghệ In Ấn 3D

Bài viết liên quan