Máy Tạo Mẫu Nhanh “Tạo Cái Gì Cũng Được”

Máy Tạo Mẫu Nhanh

Máy Tạo Mẫu Nhanh Dùng Để Làm Gì?

Bạn có một ý tưởng thiết kế nhưng không biết ý tưởng của mình khi nó trở thành sản phẩm thật sự có đẹp hay không, có hợp lý, tinh tế hay không. Máy tạo mẫu nhanh hay còn gọi là máy in 3D giúp bạn biến những ý tưởng khô khan trong máy tính thành những vật thể thật sự, bạn có thể ngắm nghía kỹ càng, sờ chạm.

Bạn có một cái máy và không may nó bị hư mất một bộ phận bằng nhựa nào đó và không thể hoạt động được. Thật may mắn chiếc máy này sẽ giúp bạn tạo ngay được một bộ phận thay thế cho bộ phận bị hư.

Máy tạo mẫu nhanh còn giúp bạn có thể tạo ra những thứ mình yêu thích. Ví dụ như cái ly nhựa có khắc tên của bạn, hay một cái tháp Eiffel “nhỏ xinh” rất đẹp mắt để chưng lên bàn làm việc của bạn. Và bạn có thể tạo thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

Máy Tạo Mẫu Nhanh Tháp Eiffel
Sản phẩm máy in 3D

Máy Này Thích Hợp Cho Ai Dùng?

Ai có nhu cầu muốn biến những thiết kế trong máy tính trở thành mô hình thực đều nên dùng máy này.

+ Người thiết kế mẫu thì có thể tạo mẫu nhanh giúp thử nghiệm trước khi ra mẫu chính thức.

+ Kỹ sư xây dựng thì tạo mẫu nhà thu nhỏ cho khách hàng dễ dàng coi được ý tưởng của mình.

+ Kỹ sư cơ khí thì dễ dàng tạo ra các cơ cấu máy móc mô phỏng bằng nhựa thử nghiệm, trước khi tiến hành gia công cơ khí.

+ Bạn đam mê công nghệ muốn khám phá thì chiếc máy này rất phù hợp cho bạn.

Bánh răng Máy Tạo Mẫu Nhanh
Mẫu sản phẩm cơ khí

Máy Tạo Mẫu Nhanh Hoạt Động Như Thế Nào?

Nói đơn giản cho dễ hiểu là khi bạn cho ảnh mẫu bạn đã thiết kế vào phần mềm trong máy tạo mẫu nhanh thì phần mềm trong máy sẽ tự động cắt hình ảnh 3D này thành rất rất nhiều ảnh 2D theo trình tự ảnh này chồng lên ảnh khác. Khoảng cách các lớp cắt là 0.2mm.

Sau khi phần mềm đã chia nhỏ được ảnh 3D thành nhiều ảnh 2D, thì từng lớp nhựa có biên dạng như hình ảnh 2D sẽ được tạo nên, như vậy cứ lớp này đến lớp kia chồng lên nhau, như vậy sẽ tạo nên được vật thể 3D.

Có Đúng Là Tạo Ra Gì Cũng Được Không?

Nãy giờ chúng ta chỉ nói về tạo mẫu nhựa nên chắc bạn tưởng chỉ in được nhựa. Không đúng như vậy đâu!

In được cái gì là nhờ vào đầu phun có thể phun ra cái gì. Như vậy thì như ở trên ta đang nói về máy tạo mẫu nhựa nên đầu phun chỉ phun được nhựa. Còn nếu là đầu phun socola và nguyên liệu là socola thì sẽ in được sản phẩm socola thôi.

Hiện nay thì công nghệ in 3D có thể in được nhiều thoại vật liệu khác nhau như đồng thau, gốm sứ, thép và cả socola….

Máy Tạo Mẫu Nhanh Socola
Máy tạo mẫu nhanh socola

>>> Có thể bạn quan tâm Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên

Bài viết liên quan