Máy Tạo Mẫu Nhanh 3D – Thoải Mái Thể Hiện Ý Tưởng !

MÁY TẠO MẪU NHANH 3D – MÁY IN 3D

Ngày nay, trên thị trường hàng hoá cạnh tranh gay gắt, sản phẩm luôn đòi hỏi phải thay đổi không ngừng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu…Vì vậy việc rút ngắn quá trình thiết kế, chế tạo sản phẩm là điều cần thiết và quan trọng. Trên thực tế có thể tạo ra sản phẩm nhanh bằng cách gia công nhanh, tạo khuôn nhanh, tạo mẫu nhanh. Trong đó, tạo mẫu nhanh 3D hiện nay là một trong những điều được các nhà tạo mẫu quan tâm và rất có sức ảnh hưởng đến thời gian ra sản phẩm. Và máy in 3D là công cụ hỗ trợ đang được quan tâm.

Một số khách hàng sẽ có sự nhầm lẫn nhỏ về công nghệ in 3D này. Cùng là “in 3D” nhưng máy in 3D tạo ra vật thể thực, có thể cầm nắm được, biểu hiện hình dạng lồi lõm thực của vật. Khác với in 3D trên bề mặt giấy, vải vóc….

Nguyên lý chung

Công nghệ tạo mẫu nhanh (Rapid Prototyping Technology – RPT) thông qua máy in 3D là công nghệ sản xuất các mô hình sản phẩm bằng phương pháp đắp từng lớp vật liệu tương ứng với mô hình 3D CAD. Mô hình thiết kế 3D sẽ được xuất sang định dạng .STL hoặc .OBJ, sau đó sử dụng phần mềm hỗ trợ in 3D phù hợp chia mô hình thành nhiều lớp dưới dạng Gcode để máy in 3D có thể thực hiện in mẫu. Trong quá trình in, mẫu sẽ được tạo ra bằng cách đắp từng lớp vật liệu một cho đến khi được một mẫu hoàn chỉnh cuối cùng.

Với một chiếc máy tạo mẫu nhanh 3D cho phép bạn nhanh chóng tạo ra được những sản phẩm hữu hình, truyền đạt được ý tưởng thiết kế thực mà không phải là nhìn qua tờ giấy hay màn hình máy vi tính. Máy in 3D được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất chi tiết cơ khí, dụng cụ y tế cho đến giáo dục, giải trí… Điều này rất thuận lợi trong việc tạo thử những sản phẩm mới, rút ngắn chu kỳ ra đời của sản phẩm với giá cực rẻ.

hinh 3 halotech.png

Ưu điểm

  • Máy in 3D có thể tạo ra bất cứ mô hình 3D nào, bất kể độ khó của sản phẩm về hình dạng và cấu trúc thiết kế như rỗng ruột, có nhiều lỗ…(Lựa chọn công nghệ in 3D + máy in phù hợp)
  • In 3D là giải pháp tối ưu để tạo mẫu nhanh hay sản xuất các sản phẩm với số lượng ít.
  • In 3D rất linh hoạt trong việc thay đổi ý tưởng. Khi không vừa ý với sản phẩm vừa in xong, bạn có thể quay lại phần mềm thiết kế 3D và chỉnh sửa mô hình theo ý thích rồi bấm nút, ngồi đợi, vậy là lại có sản phẩm in 3D lần 2… mà không mất quá nhiều thời gian.

Máy tạo mẫu nhanh 3D đã mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người sử dụng. Bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình một cách dễ dàng. Những ý tưởng trước đây chỉ được hình dung hoặc phác thảo trên giấy, trên máy tính thì bây giờ có thể thấy, chạm, cảm nhận trực tiếp bằng vật mẫu in 3D. Hãy để chúng tôi hiện thực hóa ý tưởng của bạn!


Bài viết khác bạn có thể tham khảo: Công nghệ tạo mẫu nhanh – Xây dựng đam mêCông nghệ máy in 3D – Bạn biết gì về công nghệ này!

Bài viết liên quan