Máy scan 3D (Laser)

Tại sao phải sử dụng máy scan 3D?

Đối với người tiêu dùng quan tâm đến sản xuất, kỹ thuật, thiết kế, phát triển sản phẩm hoặc thử nghiệm, scan 3D có thể là một phương pháp ưa dùng và tiết kiệm thời gian để chụp mô hình đa chiều của các đối tượng.

Một máy scan 3D cho phép chụp một hình ảnh kết cấu của đối tượng hay ứng dụng mô hình thiết kế để in 3D. Ví dụ, hình ảnh được scan 3D của các sản phẩm cho phép khách hàng của bạn có thể quan sát trung thực nhất sản phẩm bạn đang bán, họ có thể xem nó ở bất cứ nơi đâu khi nó đã được xuất hiện trên các trang trực tuyến. Và điều đó sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn, khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn. Trong nhiều trường hợp, máy scan 3D là một thiết bị phổ biến khi đi cùng với máy in 3D. Vậy thì tại sao lại có sự kết hợp nà? Vì nó cho phép bạn nhanh chóng tái tạo bản sao của các đối tượng thực tế. Và thông qua việc sử dụng các phần mềm, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ đến các chi tiết để tạo ra sản phẩm in 3D hoàn toàn mới, độc đáo.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy scan 3D sử dụng cảm biến laser.

Máy scan 3D (Laser) có những đặc điểm gì?

Hiệu quả của một máy scan 3D được xác định bởi cảm biến scan, cho phép nó có thể chụp hàng ngàn điểm trên bề mặt của một đối tượng. Điều này xác định tính chính xác của mô hình và các chi tiết. Bên cạnh đó, nhiều người tiêu dùng tìm kiếm các máy cầm tay để tiện hơn trong việc di chuyển hay thoải mái trong các thao tác. Và sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tính năng bổ sung của phần mềm chỉnh sửa lại, tạo mô hình cho việc in 3D và nhu cầu xây dựng các mô hình khác.

  • Cảm biến
    Tính năng chính và quan trọng nhất của bất kỳ thiết bị scan 3D nào là cảm biến laser, vì điều này được sử dụng để nắm bắt chi tiết của một đối tượng. Nhiều thiết bị sử dụng một thiết kế máy scan kép để tăng cả tốc độ của thu thập dữ liệu cũng như độ chính xác của máy và cả chi tiết. Ngoài ra còn có các loại máy scan 3D sử dụng ánh sáng
  • Khả năng di chuyển
    Máy scan laser 3D khá cồng kềnh và đòi hỏi một vị trí cố định để cài đặt và sử dụng thường xuyên, chúng được trang bị với một bàn xoay hoặc bộ 3 chân. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng quan tâm nhiều đến tính di động của máy, là một lợi thế vì nó cho phép bạn dễ dàng đóng gói và sử dụng nó bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn cho các máy scan cầm tay.

  • Tính năng bổ sung
    Mặc dù điểm chính cần quan tâm trên máy scan 3D là tính di động và công nghệ cảm biến của máy nhưng nhiều loại máy cũng cố gắng tăng giá trị của máy thông qua các tính năng bổ sung như phần mềm chỉnh sửa mô hình cơ bản. Một số máy cung cấp bộ phần mềm giúp cảm biến 3D có chức năng tuyệt vời hơn.

Máy scan 3D ngày càng cần thiết để tạo một mô hình 3D, vì điều này mang đến sự dễ dàng và tiện lợi cho cả chụp và chỉnh sửa các mô hình. Đơn giản chỉ cần scan và bạn có thể có được kích thước chính xác, chi tiết và màu sắc của đối tượng. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng một máy in 3D, bạn có thể tăng khả năng in bằng cách scan đối tượng, chỉnh sửa nhanh chóng và in ngay lập tức. Một máy scan 3D không chỉ là một phương tiện để chụp hình ảnh độ chi tiết cao, mà còn là một cách tuyệt vời để chụp thế giới ba chiều.

Bài viết liên quan