Máy in 3D – Thỏa sức thể hiện ý tưởng của bạn!

Máy in 3d là gì?

Máy in 3D (3D Printer) là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn biến ý tưởng trên máy tính thành vật thể thực sự, có thể cầm được, sờ được & sử dụng được. Thậm chí bạn có tin nổi không, nó còn có thể ăn được, xíu nữa bạn sẽ biết tại sao nhé!

Không dài dòng nữa, mình sẽ cho các bạn thấy sản phẩm mà một máy in 3D có thể tạo ra trước, sau đó sẽ cho các bạn biết “động lực” nào mà có thể giúp nó tạo ra được những thứ vi diệu như vậy 🙂

Máy in 3D giá rẻ
Máy in 3D Tech M2

Bạn có nghĩ nếu làm bằng tay bạn sẽ bằng cách nào để tạo ra một mô hình như trên? Sẽ rất khó khăn nếu không có sự trợ giúp của máy in 3D.

 Tại sao phải sử dụng máy in 3D?

Con người càng ngày càng có “điều kiện” thế nên càng ngày người ta càng đòi hỏi, đứng ở góc độ 1 người tiêu dùng mình cũng như các bạn luôn muốn một thứ gì đó nó đẹp long lanh, xinh xinh, giá rẻ mà còn phải tinh tế nữa , apple là một ví dụ điển hình về tất cả các yếu tố trên trừ RẺ 🙂

Chính vì thế đứng ở góc độ # của nhà thiết kế người ta muốn bán được hàng thì càng cần phải tạo ra sản phẩm đáp ứng được điều đó.

Công nghệ tạo mẫu nhanh ra đời đã làm nên 1 cuộc cách mạng trong lĩnh vực thiết kế, gia công, nó giúp việc tạo ra mẫu thử đúng nghĩa nhanh mà còn rẻ nữa, lại nói đến apple, trước khi sản xuất ra 1 chiếc iphone thật sự người ta cũng tạo trước một mẫu in 3D để kiểm tra xem độ tinh tế như thế nào, cầm có vừa tay hay không, chọi chó có chết hay ko, bla bla …

Dịch vụ in 3D giá rẻ

Máy in 3D dùng cho ai?

Đơn giản lắm, ai cần tạo mẫu nhanh thì người đó nên dùng, ai cần biến một mô hình 3D trong máy tính thành sản phẩm ngoài đời cầm dc, sờ dc, chơi dc thì nên dùng.

Vậy nếu bạn nằm ngoài các đối tượng trên thì sao? Không sao , nếu bạn thích trải nghiệm công nghệ, bạn có quyền mà, mua về test chơi nhé, cách đây vài năm giá 1 chiếc máy in 3D mini cũng có giá tầm 1000$ – 2000$ chưa kể phí ship vài trăm $$$ nữa, lúc đó chơi công nghệ cũng cực lắm các bác ah, bán hết heo vs đàn vịt cũng chưa mua dc, nhục là thế.

NHƯNG bây giờ tình thế thay đổi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 chiếc máy in 3d mini với giá chỉ tầm 10tr, tha hồ sáng tạo luôn nhé. Bạn làm thời trang thì in dày dép, mũ nón, đồ chơi… Bạn làm nhà thiết kế thì in nhà cửa mô hình, cầu đường… Làm cơ khí thì in mô hình thiết kế, in dụng cụ …Thậm chí bạn là thợ làm bánh còn in được cả bánh luôn nhé, chủ yếu vật liệu in là gì thui bạn ah.

Nguyên tắc hoạt động của máy in 3D là gì?

Nói vòng vo nãy giờ chưa ai hiểu gì hết, sao cái “cục” vuông vuông đó lại in được nhiều thứ như vậy?, bình thường in được trắng đen, in màu là ghê rùi, cái này còn in được cả 3D nữa, kinh thiệt?

Nôm na là thế này, khi bạn thiết kế mô hình trên máy tính, sau đó file đó sẽ được phần mềm tự động cắt thành xxx lớp với độ dày rất nhỏ (Ví dụ: Layer 0.2mm), khi đó máy sẽ phun từng lớp nhựa lên một, lớp này chồng lên lớp khác, dần dần sẽ hình thành cho bạn một mẫu thiết kế hoàn chỉnh. Mời các bạn & quý vị khán giả xem qua 1 đoạn video chứ nãy giờ e nói loằng ngoằng quá đọc hoa cả mắt.

Máy in 3d in được những gì?

Ý tưởng bạn có gì? Bạn thiết kế được nó trên máy tính là bạn có thể in được nó ra rùi đó, phần mềm thiết kế thường dùng như: Creo, Solid Work, Invertor…. sau đó file 3D sẽ được xuất ra đuôi .STL và chuyển xuống máy in. Đừng lo lắng quá nếu bạn không biết gì về những phần mềm trên, công nghệ in 3d luôn luôn cải tiến, nó cho phép bạn thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng kèm máy in, hay có cả kho mẫu in 3d cho các bạn tha hồ lựa chọn, down về in thôi. Cao cấp hơn nữa, scan 1 vật thể sau đó máy sẽ tự in chi tiết.


Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Máy In 3D Là Gì để hiểu thêm về máy in 3D.

Bài viết liên quan