Máy In 3D Tự Chế – Nhỏ Gọn, Tiện Dụng, Gía Rẻ

Máy In 3D Tự Chế & Những Điều Bạn Nên Biết

Xu Hướng Hiện Nay!

Như các bạn đã biết, in 3D đang là một trong những xu hướng phát triển mới của khoa học kỹ thuật. Nhờ vào công nghệ này, con người sẽ có thể dễ dàng chế tạo những đồ vật với chi phí thấp hơn và thời gian ngắn hơn rất nhiều. Với Máy In 3D Tự Chế bạn có thể giải quyết được mọi vấn đề.

Hiện nay, máy in 3D tự chế ngày càng được quan tâm nhất là với giới trẻ hoặc những người đam mê công nghệ với mong muốn đưa công nghệ này gần hơn với người Việt với chi phí tiết kiệm tối đa.

máy in 3d tự chế

Máy In Tự Chế Là Gì?

Có nhiều người hiểu rằng máy in 3D tự chế là máy in 3D giá rẻ. Nhưng thật ra!!

       – Máy in 3D giá rẻ (chính hãng): Là các máy in 3D được thương mại hóa của một thương hiệu nhất định nào đó cho nên bạn chỉ việc bỏ tiền ra mua mà không cần quan tâm quá nhiều tới cấu tạo và thành phần lắp ráp của chúng. Chúng có giá rẻ phù hợp với nhu cầu người Việt. Một số loại máy in 3D giá rẻ sử dụng vật liệu in 3D chuyên biệt nên bạn phải mua từ hãng cung cấp máy in 3D đó.

      – Máy in 3D tự chế: Những chiếc máy in 3D tự chế được lắp ráp từ các mã nguồn mở, chẳng hạn như Reprap, Fab@home… Bất cứ ai cũng có thể lắp ráp hoặc kinh doanh. Do mua các linh kiện máy in 3D về và lắp ráp lại nên giá máy in 3D tự chế cũng rất rẻ và có thể nâng cấp hay thay thế linh kiện máy in 3D với chi phí thấp, thuận tiện hơn so với máy in 3D giá rẻ.

máy in 3d tự chế giá rẻ

Các phương pháp sản xuất truyền thống đang dần được thay thế bởi các phương pháp tạo mẫu 3D hiện đại. Những chiếc máy in 3D tự chế với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng đã trở thành trợ thủ đắc lực trong quá trình tạo mẫu nhanh, rút ngắn thời gian và tăng độ chính xác cho sản phẩm in, hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình triển khai ý tưởng và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Reprap là mã nguồn mở, chuyên dùng để chế tạo máy in 3D, dựa trên nền tảng công nghệ in 3D FDM (Fused Deposition Modeling). Vì là mã nguồn mở, nên bạn được quyền tự lắp ráp cải tiến và kinh doanh sản phẩm mình “làm” ra.

Máy In Tự Chế Tại Việt Nam!

Ở Việt Nam, nếu có ý định tự chế máy in 3D, bạn nên tìm tới Reprap. Vì sao?

  • Reprap hoàn toàn miễn phí về thiết kế cũng như tài liệu hướng dẫn .
  • Linh kiện Reprap dễ tìm và giá thành rẻ.
  • Vì là mã nguồn mở, nên bạn được quyền tự lắp ráp cải tiến và kinh doanh sản phẩm mình “làm” ra.

máy in 3d tự chế reprap

Với ưu điểm rõ ràng nhất là tiết kiệm tối đa giá thành của máy in 3D thì máy in 3D tự chế trở thành một tiêu điểm đang được quan tâm hiện nay. Cùng với việc đảm bảo giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ, máy in 3D tự chế phát huy được tối đa tính tiện ích của một máy in 3D thông thường. Máy in 3D tự chế là thị trường kinh doanh rất hấp dẫn hiện nay.


Tin tức thú vị khác về máy in 3d có thể bạn chưa biết: Bạn có tin! Xây nhà bằng công nghệ in 3d

Bài viết liên quan