Máy In 3D Reprap Ở Việt Nam Năm 2016

Máy In 3D Reprap

Máy In 3D Reprap Là Gì?

Reprap không phải là hãng sản xuất máy in 3d cũng không phải là thương hiệu của máy in 3D. Máy In 3D Reprap thực sự là sản phẩm trí tuệ của toàn bộ cộng đồng Reprap.

Reprap là nền tảng Máy in 3D mã nguồn mở. Những chiếc máy in 3D Reprap có khả năng tự sao chép ra những bộ phận của chính nó. Bạn có thể dùng một máy in reprap để chể tạo ra những chiếc máy in giống nó.

Các bộ phận Máy In 3D Reprap
Các bộ phận máy in 3d reprap

Công Nghệ In 3D FDM

Trên thế giới hiện nay có nhiều công nghệ in 3D, bao gồm: SLA, SLS, Polyjet, LOM… và được sử dụng nhiều nhất là FDM. Máy in reprap sử dụng công nghệ FDM, công nghệ FDM với nhiều ưu điểm và đơn giản trong công nghệ chế tạo, do vậy linh kiện Reprap thường có giá rất rẻ!

Công nghê FDM là công nghệ tạo lớp sản phẩm bằng cách đốt nóng vật liệu làm cho nó nóng chảy ra ở đầu phun, sau đó vật liệu lỏng được phun ra ở vòi phun và hóa rắn.

Máy In 3D Reprap Tự Sao Chép Chính Nó

Hầu hết các chi tiết cơ khí Reprap đều có thể được in bởi các máy in 3D khác. File thiết kế 3D của các bộ phận máy in 3D reprap được chia sẻ miễn phí, bạn có thể down các file này về và tự chế tạo ra các chi tiết cảu máy. Nó có thể sản xuất được đến 50% các bộ phận của chính mình.

Thời Đại Mới Của Máy In 3D Ở Việt Nam

Vì đây là mã nguồn mỡ nên mọi người có thể dễ dàng tự chế tạo cho mình một chiếc máy in 3d chất lượng, đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết. Nếu bạn không thể tự chế tạo thì việc mua một chiếc máy cũng hoàn toàn đơn giản vì giá cả của một chiếc máy in như vậy hiện giờ là rất rẻ.

Máy in 3D Reprap
Máy in 3D Reprap

 Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Máy In 3D để hiểu rõ hơn về máy in 3d.

 

Bài viết liên quan