Máy in 3D nha khoa – Bước tiến lớn trong ngành Nha

Công nghệ in 3D hiện nay đã được nhiều người biết đến hơn và được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. In 3D được coi như là một ngành có thể làm thay đổi tất cả mọi thứ, 2 chữ 3 – D có thể làm nên những điều mà ta không thể ngờ tới. Và nha khoa là một trong số đó – một ngành cần đến sự chính xác gần như tuyệt đối, tỉ mỉ, chi tiết và tất nhiên là yêu cầu cả về tính thẩm mỹ, đẹp đến từng milimet. Máy in 3D Resin sử dụng công nghệ in 3D DLP phục vụ cho ngành nha khoa hay có thể gọi tắt là máy in 3D nha khoa đã được nghiên cứu và ra đời mà không hề gây thất vọng cho người dùng. Các sản phẩm in 3D từ máy in 3D nha khoa giúp cho công việc tạo mẫu răng, hàm, nướu được nhanh hơn, tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Máy in 3D nha khoa đã và đang mang lại hiệu quả tối đa trong việc tạo hình răng, nó có khả năng tạo ra các mẫu kích thước lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ và thời gian nhanh hơn rất nhiều lần so với các giải pháp truyền thống trước đây.Với kỹ thuật quét hình ảnh kỹ thuật số (quét 3D) và công nghệ in 3D tiên tiến, việc làm răng giả hay những chi tiết gắn vào khoang miệng đã dễ dàng hơn. Không những vậy, Bác sĩ Andreas Herrmann tại Đại học Groningen, Hà Lan – người đi tiên phong trong ý tưởng này cùng các đồng nghiệp đã phát triển thành công loại nhựa có khả năng kháng khuẩn cao, đảm bảo vệ sinh răng miệng, người dùng có thể phần nào an tâm về vấn đề này. Tuy còn phải nghiên cứu và phát triển thêm, nhưng in 3D trong nha khoa đã chứng tỏ được khả năng của mình.

Và sự thật là chi phí để có được một chiếc máy in 3D nha khoa thì không hề nhỏ. Bởi là chi tiết quan trọng, kích thước không quá lớn, yêu cầu cao về thẩm mỹ, máy in 3D dùng cho nha khoa cần phải được đầu tư kỹ lưỡng cả về cấu tạo cơ khí lẫn phần mềm. Hiện nay trên thế giới, một số hãng lớn, mạnh về công nghệ này có khả năng tạo ra chiếc máy in 3D phục vụ cho công việc này, tuy nhiên chi phí cho việc đầu tư một chiếc máy chất lượng thì khá cao. Và một bất cập khi sử dụng máy in 3D nhập khẩu là vấn đề bảo hành. Nếu khách hàng là những người không am hiểu nhiều về kỹ thuật công nghệ thì việc tự sửa chữa, thay thế hay cân chỉnh máy là cả một vấn đề lớn. Ngược lại, bạn có am hiểu về kỹ thuật + được bảo hành thì thời gian chờ đợi linh kiện về Việt Nam cũng làm chậm trễ công việc của bạn.Với mong muốn hỗ trợ tốt hơn nhu cầu in 3D trong nha khoa tại Việt Nam, HaloTech cung cấp dòng máy in 3D Resin sử dụng công nghệ in 3D DLP chất lượng với giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian tạo mẫu và quan trọng hơn là cho ra những mẫu in 3D mô hình nha khoa chính xác, thẩm mỹ. Máy in 3D nha khoa của HaloTech sẽ hỗ trợ tối đa việc tạo mẫu tại các trung tâm nha khoa tại Việt Nam. Máy sẽ được bảo hành 1 năm tại trung tâm bảo hành của HaloTech.

Bài viết liên quan