Máy In 3D Là Gì – Dành Cho Những Ai Chưa Biết “3D”

Máy In 3D Là Gì

Đã Nghe Qua Nhưng Không Biết Nó Là Gì!

Máy In 3D Là Gì có khi nào bạn tự đặt một dấu chấm hỏi thật to về nó chưa? Vậy để tôi giúp bạn bỏ đi dấu chấm hỏi đó nha! Chắc bạn cũng từng nghe qua cụm từ “3D” rồi. 3D ở trong bài viết này không phải là người có vấn đề về giới tính đâu, 3D ở đây là viết tắt của 3-Dimension có nghĩa là 3 chiều. Chắc là vẫn chưa hình dung ra đâu, để phân tích tiếp!

may-in-3d-la-gi-vay

Ví dụ như bạn nhìn thấy một bức tranh có vẽ hình một người nào đó, như bình thường bạn chỉ có thể thấy hình ảnh được phát triển theo hai chiều, chiều thứ 1 đó là từ trên xuống dưới “thể hiện được độ cao của người trong bức tranh” và chiều thứ 2 từ trái qua phải “thể hiện được cho ta thấy được cô ta mập hay ốm” => như vậy đó là hình ảnh 2D “2 chiều”.

Vậy chiều thứ 3 là cái gì vậy? Theo mình biết thì hiện nay có hai loại 3D “đừng có nghĩ bậy” ở đây mình muốn nói đến là 3D ảo và 3D thật. 3D ảo thì chủ yếu là đánh lừa thị giác của bạn thôi “chỉ nhìn thấy mà không sờ được”, giống như những bức tranh 3D được các họa sĩ vẽ nhìn hình ảnh trong tranh thật sống động như là vật thật ngoài đời.

Còn 3D thực là sao? Lấy ví dụ như con người trong bức tranh ở trên thì chiều thứ 3 là chiều hướng từ trong bức tranh ra ngoài, ngoài chiều cao và bề ngang ra thì bạn còn có thể cảm nhận được độ lồi lõm của các bộ phận trên cơ thể trong bức tranh 🙂 Đó chính là chiều thứ 3, hay còn gọi là 3D đấy.

Giải Quyết Câu Hỏi Máy In 3D Là Gì

Máy in giấy bình thường thì in được mực ra trên tờ giấy, cầm tờ giấy sờ không có cảm giác lồi lõm => in 2D

Còn với máy in 3D thì sản phẩm tạo ra bạn có thể chạm tay được vào và cảm nhận được lồi lõm. Nhưng máy này không phải là in bằng mực đâu nhé! mà vật liệu dùng để in ra sản phẩm là nhựa. Và sản phẩm dĩ nhiên là một khối nhựa được tạo hình ra giống với những vật mà bạn muốn sở hữu.

Đây là sản phẩm bạn có thể tạo ra từ chiếc máy này.

Sản phẩm in 3D
Sản phẩm in 3D
Máy in 3D Tech M2 - IvyPrep
Máy in 3D Tech M2 tại Trung tâm giáo dục IvyPrep

Máy In 3D Không Phải Chỉ In Được Nhựa

Các máy in 3D chuyên nghiệp với các đầu phun khác nhau, có khả năng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao từ các nguyên liệu đa dạng khác nhau. Nguyên liệu không chỉ giới hạn ở nhựa, nó có thể là đồng thau, gốm sứ, thép và thậm chí có thể là socola…

Máy In 3D Là Gì Socola
In 3D socola

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết Máy In 3D Hoạt Động Như Thế Nào? khác để hiểu rõ hơn về máy in 3D!

Bài viết liên quan