Máy in 3d in súng như thật: Hiểm họa khôn lường!

Máy In 3D In Súng ! Mối Hiểm Họa Nhân Bản Súng Hàng Loạt

Công nghệ in 3D là một trong những công nghệ mang tính cách mạng nhất hiện nay. Theo thông tin từ trang tin CNET, giới chuyên gia tin rằng trong tương lai máy in 3D sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của toàn nhân loại khi mọi thứ từ thông dụng tới phức tạp đều có thể sản xuất với giá thành cực rẻ! Nhưng đó chỉ là “Bề nổi của tảng băng chìm” sử dụng Máy In 3D In Súng và sản xuất vũ khí hàng loạt đang là nỗi lo lắng của toàn nhân loại!

Máy In 3D Có Thể In Cả Súng Nhựa Và Kim Loại

Khẩu súng nhựa đầu tiên là sản phẩm của một nhóm nghiên cứu mang tên Defense Distributed. Nhóm này đã mất 1 năm để thiết kế khẩu súng ngắn mang tên Liberator được làm hoàn toàn từ vật liệu nhựa ABS, chỉ có kim hỏa vẫn là kim loại.

Máy in 3d in súng nhựa
Súng nhựa dùng công nghệ in 3d

Vì tính ổn định không cao và hay bị vỡ nòng trong khi bắn của khẩu súng nhựa  Liberator, nên hãng Solid Concepts (Là một công ty dịch vụ in 3d ở Texas) đã thiết kế và chế tạo ra một khẩu súng bằng kim loại bằng công nghệ nung kết kim loại bằng laser trực tiếp (DMLS). Với khả năng bắn được hơn 50 loạt đạn. Và trong tương lại, sự phổ biến của công nghệ này là không thể tránh khỏi.

Máy in 3d in sung kim loại
Súng kim loại làm bằng máy in 3d

Hiểm Họa Khôn Lường

Sự phổ biến của công nghệ in 3d cùng với đó là các bản thiết kế về súng được đăng tải “đầy rẫy” trên internet thì mọi người đều có thể chế tạo súng. Việc chế tạo và nhân bản súng, thậm chí là các vũ khí có khả năng sát thương một cách dễ dàng, khiến cho người dân trên toàn thế giới hết sức lo ngại cho sự an toàn của chính mình và gia đình.

Trang The National Interest dẫn lời các chuyên gia cảnh báo “các loại vũ khí có thể được sản xuất tại nhà một cách dễ dàng khiến chính quyền các nước phải xem lại toàn bộ các quy định và luật lệ về kiểm soát vũ khí”.


Bài viết khác để bạn tham khảo Máy In 3D Trang Sức

Bài viết liên quan