Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên Xuất Hiện Cách Đây Hơn 7 Năm

Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên 

Lịch Sử Hình Thành Của Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên

Để biết được Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên xuất hiện như thế nào thì bạn có thể đọc sơ qua về lịch sử hình thành của máy in 3d ở dưới đây.

Thời khắc khai sinh ra công nghệ máy in 3d đầu tiên là vào năm 1984 và Charles Hull là người đầu tiên phát minh ra Stereolithography. Công nghệ này sử dụng để chế tạo ra các vật phẩm 3D từ những hình ảnh được thiết kế trên máy tính, giúp người dùng kiểm tra các mẫu thiết kế một cách nhanh chóng, chính xác trước khi sản xuất hàng loạt.

Người Sáng Chế Ra Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên
Charles Hull chả đẻ của máy in 3d

Năm 1986, Charles Hull  thành lập công ty 3D System và phát triển máy in 3D thương mại đầu tiên được gọi là Stereolithography Apparatus sử dụng công nghê SLA ( Công nghệ hóa rắn vật liệu bằng tia laser).

Năm 1987, Sản phẩm máy in 3d đầu tiên có tên SLA-250 được giới thiệu ra công chúng.

Năm 1988, Công nghệ Fused Deposition Modeling ( FDM) được Scott Crump phát minh ra, mở ra một hướng đi mới cho ngành công nghê in 3D. FDM là công nghệ in từ việc nung nóng vật liệu cho đến khi nóng chảy, phun ra ở vòi phun và xây dựng từng lớp in để cho ra sản phẩm cuối cùng.

Năm 1989, Công nghệ Selective Laser Sintering (SLS) xuất hiện. SlS là công nghệ hóa rắn vật liệu dạng bột bằng tia laser.

Năm 1991, Công nghệ Laminated Object Manufacturing (LOM) do Helisys phát minh ra. LOM là công nghệ dùng vật liệu dạng tấm, mỗi tấm được tạo thành biên dạng nhờ laser cắt thành. Sau đó được dán lại với nhau.

Năm 2006, Dự án máy in 3D mã nguồn mở được khởi động có tên Reprap. Dự án này chủ yếu là sử dụng công nghệ tạo hình FDM nhằm chế tạo ra những chiếc máy in 3d có kar năng tạo ra được các bộ phận của chính nó.

Năm 2008, thì phiên bản đầu tiên của Reprap được ra đời. Và nó có thể tự sản xuất được 50% các bộ phận (bằng nhựa) của chính mình. Và cũng trong năm này thì Máy In Gia Dụng Đầu Tiên được sản xuất và mỗi gia đình có thể dễ dàng sở hữu và cải tiến nó.

Và cho đến nay thì các dòng máy in đã được cải tiến nhanh chóng và có nhiều khả năng mới như: có thể in được kim loại, gốm sứ, vàng thậm chí cả thực phẩm.

Máy In 3D Gia Dụng Đầu Tiên
In 3d trang sức

Máy In Gia Dụng Thời Hiện Đại

Thật quá dễ dàng để có thể sở hữu và sử dụng máy in trong thời đại hiện nay. Với những chiếc máy in giá vô cùng rẻ nhưng tính năng thì đáp ứng được mọi yêu cầu cần thiết của bạn.

Bạn cần nó cho công việc của bạn, bạn cần nó để thỏa mãn niềm yêu thích công nghệ của bạn. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn có thể sở hữu được cho mình một chiếc máy tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.


Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Máy In 3D Reprap để biết thêm thông tin về sản phẩm Reprap.

Bài viết liên quan