Máy in 3D cho người mới bắt đầu

Tôi chưa biết gì về in 3D thì có thể sử dụng máy in 3D được hay không?

Và câu trả lời là “Chắc chắn rồi!”. Bất kỳ ai, dù chưa hề tiếp xúc hay có kiến thức về công nghệ in 3D thì cũng đều có thể sử dụng máy in 3D sau thời gian ngắn tìm hiểu và tất nhiên là HaloTech sẽ giúp bạn!

Nếu như trước đây có điều gì đó bạn muốn thử hoặc muốn xem, nó chỉ dựa trên trí tưởng tượng của bạn – nhưng bây giờ bạn có thể tạo ra nó.

Hãy bắt đầu tìm hiểu in 3D là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cũng giống như máy in sử dụng hộp mực in để in, máy in 3D để bàn sử dụng nhựa dạng sợi có nhiều màu sắc và kích cỡ hoặc dạng lỏng. Đối tượng 3D rắn sẽ được tạo ra từ một file thiết kế 3D, sợi nhựa được nóng chảy qua kim phun, máy in 3D sẽ trải qua quá trình in từng lớp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tải các mẫu 3D miễn phí trên các trang web, HaloTech gợi ý Thingiverse – Một thư viện mẫu 3D khổng lồ hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể sửa đổi nhỏ file mẫu đó và bắt đầu in. Ngoài ra, Tinkercad và SketchUp Pro là các phần mềm hỗ trợ thiết kế trực tuyến phổ biến, miễn phí và có các video hướng dẫn cơ bản mà ngay cả những người mới có thể hiểu được.

ABS và PLA là hai loại nhựa thường được sử dụng cho công nghệ in 3D FDM (Fused Deposition Modeling). PLA là loại nhựa được ưu tiên sử dụng trong các môi trường như giáo dục, văn phòng, gia đình,… bởi vì nó không độc, an toàn để sử dụng, trong khi ABS tạo ra mùi khó chịu trong quá trình in.

Nhựa in 3D PLA – ABS

Hãy sử dụng máy mà bạn có thể dễ dàng xem được quá trình in ấn. Đối với những người mới bắt đầu, nó có vẻ như là phép thuật, từ không có gì ngoài sợi nhựa và sau đó là cả một vật thể xuất hiện. Thật ngạc nhiên khi xem một vật thể 3D đang được xây dựng từ từng lớp in một. Và nếu có bất kỳ lỗi nào khi in bạn cũng sẽ dễ nhận ra để xử lý.

Những loại máy in 3D nào phù hợp cho người mới tiếp cận?

Máy in 3D cho người mới bắt đầu cần an toàn, dễ sử dụng và chi phí phải thật hợp lý, HaloTech sẽ cung cấp những chiếc máy in 3D như vậy, dễ dàng sử dụng sau 1h mà điều này với trước đây là không thể. Khi bạn đã thành thạo sử dụng máy cộng với một số công cụ, phần mềm tùy chỉnh, bạn có thể làm rất nhiều điều tuyệt vời khác.

Dưới đây là một số loại máy in 3D cho người mới bắt đầu do HaloTech sản xuất, lắp ráp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận làm máy theo khổ in yêu cầu riêng của từng khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu nào!

* Máy in 3D Tech R1 – Máy in 3D tự ráp DIY

– Thích hợp với người có đam mê nghiên cứu, tự lắp ráp

– Có nhu cầu sở hữu máy in 3D với chi phí thấp

– Bộ KIT phát triển máy in 3D giúp cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn, nền tảng cho công nghệ in 3D ở Việt Nam phát triển hơn nữa

* Máy in 3D Tech M1

– Máy in 3D văn phòng, gia đình, trường học

– Chi phí hợp lý cho người mới bắt đầu

Khung Acrylic, nhỏ gọn, vận hành đơn giản – M1 là chiếc máy in 3D cho người mới bắt đầu nên lựa chọn

* Máy in 3D Tech M2

– Máy in 3D văn phòng, bán chuyên nghiệp

– Cứng vững, đẹp mắt, chất lượng in cao

Máy in 3D Tech M2

Một số bạn còn đắn đo khi thử nghiệm công nghệ mới như công nghệ in 3D bởi vì còn ngại đầu tư thời gian và tiền bạc. Nhưng chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn, tài liệu sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt thông số máy, sử dụng phần mềm hỗ trợ in, kèm video hướng dẫn trực tiếp. Giá máy được fix tốt nhất đến tay khách hàng, đặc biệt là học sinh sinh viên, các dự án phi lợi nhuận, bảo hành 12 tháng trọn máy, tư vấn hỗ trợ tận nơi hoặc từ xa qua Teamview và hơn hết là hiện nay đã có cả một cộng đồng in 3D, mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Bài viết liên quan