Công nghệ in 3d trong giáo dục địa chất

CÔNG NGHỆ IN 3D GIÀNH CHO GIÁO DỤC ĐỊA CHẤT

Đối với giáo viên và học sinh bộ môn địa chất, máy in 3D giúp thu hẹp khoảng cách. Từ các khu vực mặt cắt ngang vỏ trái đất công nghệ in 3d giúp tái tạo các hình dạng tinh thể thạch anh đẹp. Học sinh có thể xem và quan sát đá và khoáng chất được tái tạo trực tiếp từ lớp học. Giáo viên có thể tải xuống và in các mô hình quét tinh thể, đá núi lửa, và các vật dụng khác để kiểm tra kỹ hơn.

Đối với địa lý, đường viền và đường viền trên các bản đồ 2D phẳng là một phần quan trọng của chương trình giảng dạy. Với bản in 3D, những bản đồ tương tự được cho chiều sâu và chiều cao, cho phép sinh viên xem các thay đổi về độ cao trên dốc, các đặc tính nước, núi và đồi. Giáo viên địa lý giờ đây có thể thêm chiều hướng vào việc học của học sinh, trình bày các tính năng giúp học sinh có được một ý tưởng tốt hơn

Sinh vật học cổ đã đóng góp cho cộng đồng in 3D, cho phép sinh viên và các nhà khoa học tái tạo xương khủng long hoặc các loài đã tuyệt chủng khác. Ngay cả trong quá trình đào tạo tại chỗ, kỹ thuật viên có thể quét xương dưới lòng đất và chế tạo mô hình bằng nhựa. Ngoài ra, in và quét 3D cho phép các nhà cổ sinh vật tái tạo lại xương bị thiếu từ một khu vực đào hoặc bị hư hỏng. Cần phải cho thấy một xương khủng long cho lớp học? Có hàm răng  in vào buổi sáng và sẵn sàng thảo luận vào buổi chiều.

Hình ảnh kỹ thuật số


Các bộ ngành đang tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy việc in ấn 3D nhằm mục đích quan sát và nghiên cứu đá, khoáng chất và các yếu tố. Khả năng giữ thể xác và vận dụng các đối tượng nghiên cứu mang lại một không gian không thể đạt được thông qua hình ảnh chỉ bằng kỹ thuật số.

Replica Rocks


Trong các chương trình giảng dạy khoa học trái đất khác nhau, máy in 3D đang trao quyền cho giáo viên với khả năng tạo mẫu bản sao của trái đất ngay trong lớp học.

Tăng cường sự hiểu biết


In 3D giúp học sinh tạo ra các mô hình, bài trình bày, và hiển thị để hỗ trợ học tập. Quá trình thao tác và chế tạo các bản sao đối tượng vật lý cần thiết dẫn đến sự hiểu biết hơn về đối tượng được nhân rộng.

Bài viết liên quan