Dịch vụ in 3D resin

ỨNG DỤNG

– Prototyping : Còn được gọi là tạo mẫu nhanh, tạo ra sản phẩm mẫu với chi phí ít hơn nhiều so với việc sử dụng các cách thức truyền thống. Các mẫu này sẽ được sử dụng để đánh giá hiệu suất của thiết kế, thường được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị, các dự án cho đối tượng trước khi bát đầu sản xuất.

– Sản xuất mô hình y tế và nha khoa: Là công nghệ tuyệt vời phục vụ việc tạo các mô hình 3D giải phẫu như cấu trúc xương, các cơ quan cơ thể cần độ chính xác cao. Có thể tùy chỉnh cho từng bệnh nhân từ dữ liệu thu được từ scan 3D, chụp MRI hay CT ba chiều. Các mô hình này sẽ hỗ trợ cho việc lập kế hoạch của các thủ tục phẫu thuật và sản xuất cấy ghép bộ phận giả.

– Sản xuất: Đây không phải là cách sản xuất hàng loạt hiệu quả về chi phí và số lượng. Tuy nhiên đây lại là cách tạo ra một hay một vài sản phẩm mẫu, hay thiết kế logo, thương hiệu, quà tặng…giá rẻ, chất lượng cao.

ƯU ĐIỂM

– Chi tiết: Sản phẩm in sắc nét, bề mặt mịn, độ chính xác cao

– Tốc độ: Việc tạo mẫu sản phẩm được rút ngắn khá nhiều nhờ công nghệ in 3D.

– Độ cứng: Tùy loại nhựa, cấu trúc mẫu in, nhu cầu in mà sản phẩm in 3D có độ cứng phù hợp.

– Khả năng chịu nước: Không thấm nước.

– Tùy chọn vật liệu: Đa dạng loại nhựa để tạo ra các đối tượng với các đặc tính vật lý của độ cứng, mật độ và độ linh hoạt mong muốn cho từng nhu cầu.

NHƯỢC ĐIỂM

Có hai nhược điểm cần lưu ý, mặc dù những trở ngại này đang được gỡ bỏ khi in ấn lập thể trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn.

– Chi phí máy in : Công nghệ tiên tiến làm cho máy in 3D Resin khá tốn kém. Giá máy ở một số đơn vị sản xuất/nhập khẩu tại Việt Nam có thể hơn trăm triệu. Vì thế, thường sẽ là công ty hoặc các đơn vị kinh doanh khác sẽ có khả năng đầu tư máy hơn là các cá nhân. Và việc sử dụng dịch vụ in 3D Resin là giải pháp tối ưu cho khách hàng cần in mẫu số lượng ít, không thường xuyên và không cần phải tốn chi phí cho đầu tư máy.

– Chi phí vật liệu và bảo trì : Vật liệu và bảo dưỡng máy in cũng đắt hơn so với các loại máy in 3D khác. Nhựa in 3D Resin có thể giao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy chất lượng nhựa. Các linh kiện cơ khí và điện tử cho một máy in 3D Resin (SLA/DLP) cũng khá cao. Sử dụng dịch vụ in 3D Resin của HaloTech, bạn sẽ không phải quan tâm đến việc bảo trì máy, bảo quản nhựa.SO SÁNH

Cả hai đều cần có file thiết kế CAD / CAM, là công nghệ tạo mẫu nhanh đang được quan tâm và khá quan trọng. Tuy nhiên:

– FDM: Phù hợp cho các mẫu in vừa & lớn, không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ, độ chính xác, chi phí khá rẻ.

– SLA/DLP: Sản phẩm mẫu cần độ tinh xảo và chính xác cao, các mẫu in thường rất nhỏ, khá chi tiết và phức tạp.

HaloTech cung cấp cà dịch vụ – Dịch vụ in 3D giá rẻ cho FDM và dịch vụ in 3D Resin chất lượng cao. Liên hệ hotline để được tư vấn rõ hơn về công nghệ in 3D nào phù hợp với công việc của bạn, tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

Bài viết liên quan