Công nghệ in ấn 3d – Cuộc cách mạng công nghiệp lớn

Công nghệ in ấn 3d cuộc cách mạng lớn trong công nghệ in ấn

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe qua về công nghệ in 3d rồi. Cụ thể công nghệ in ấn 3d là công nghệ in ra vật thể thực có thể sờ chạm, cầm nắm. Sản phẩm của công nghệ in này rất đa dạng có thể ứng dụng trên mọi lĩnh vực như xây dựng, thiết kế, chế tạo mẫu, ẩm thực… Chỉ cần có mẫu thiết kế 3D của sản phẩm là bạn có thể tạo ra nó.

sản phẩm công nghệ in ấn 3d

Công nghệ in ấn 3D sẽ là cuộc cách mạng lớn trong các ngàng công nghiệp?

Tạp chí Forbes cho biết, các ngành công nghiệp – từ ngành công nghiệp xe hơi, không gian vũ trụ đến các ngành công nghiệp như cơ khí, da giầy và nữ trang – đã lần lượt ứng dụng công nghệ in ấn 3D để tạo ra các sản phẩm. Nghiên cứu hàng năm của Wohlers Report đã thống kế về các ứng dụng của công nghệ in 3D và họ ước tính được rằng in 3D sẽ phát triển thành ngành công nghiệp lớn với trị giá 5,2 tỷ đô vào năm 2020.

công nghệ in 3d trong ngành cơ khí

Công nghệ in 3d biến ý tưởng thành hiện thực!

Công nghệ in 3d đã và đang thay đổi vai trò của các phương tiện sản xuất truyền thống. Công nghệ in này có thể in ra những sản phẩm gia dụng, từ các loại đồ điện đến giày dép, quần áo và hiện nay ngành thực phẩm cũng ứng dụng được công nghệ in 3d. Bạn có thể tự chế tạo thứ mình muốn chỉ với vài thao tác đơn giản, điều này chắc chắn sẽ tạo nên một làn sóng mới trong thiết kế và tùy biến theo nhu cầu và trí tưởng tượng của mỗi cá nhân.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Công nghệ tạo mẫu nhanh – Xây dựng đam mê

Bài viết liên quan