Công nghệ in 3D trong giáo dục

Một cuộc cách mạng trong phương pháp học tập. Phương pháp học tập thay đổi: từ quy hoạch đến việc thực hiện một mục, học sinh phát triển tư tưởng có năng suất học hỏi nhiều hơn và nhiều kỹ năng được yêu cầu hơn trong thị trường lao độ. Một cái nhìn khái quát về cách giáo dục và in ấn 3D đang mở đường cho việc học tập hiện đại.

Đối với giáo viên và quản trị viên, ý tưởng sử dụng máy in 3D cho trường học là một thách thức mới và thú vị. Việc thực hiện thành công đòi hỏi một sự tích hợp không chỉ của công nghệ, mà còn là một chương trình giảng dạy phối hợp. Đừng sợ! Ngày càng có nhiều trường học, trường đại học và các cơ sở giáo dục trung học đang dẫn đầu các khoản phí và thiết lập tốc độ. Ngoài ra, cộng đồng In 3D (bao gồm cả nhóm của chúng tôi tại mayin3d.com.vn) sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ cho các tổ chức trong việc chọn thiết bị cần thiết, nguồn lực và đào tạo để bắt đầu.Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những lợi ích mà máy in 3D dành cho trường học và làm việc với bạn để tạo ra một giải pháp không chỉ phù hợp với ngân sách của bạn, mà còn đáp ứng được những mong đợi cho môi trường học tập của bạn.

Hiểu công nghệ in 3d trong giáo dục

In 3D trong lớp học In 3D đề cập đến các quá trình khác nhau được sử dụng để tạo vật thể 3D vật lý từ mô hình số. Quá trình phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trong giáo dục là Fused Deposition Modeling (FDM). Điều này đòi hỏi một vòi phun di chuyển mà phun nhựa nóng chảy (và một sự gia tăng của các vật liệu tương tự) vào bề mặt xây dựng. Quá trình này được lặp lại theo lớp cho đến khi một vật thể 3D vật lý được tạo ra. Hãy tưởng tượng việc xây dựng một khối lập phương ba chiều với một súng keo nóng. Bạn giữ khẩu súng keo xuống và tìm ra một hình vuông trên bề mặt xây dựng. Bây giờ bạn đã tạo lớp đầu tiên của bản in 3D. Khi bạn tiếp tục và hồi tưởng lại qua lớp cuối cùng, một lớp mới được xếp chồng lên trên cùng một lớp mới. Quá trình này được lặp lại cho đến khi bạn có một hình khối 3D hoàn chỉnh với chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Một máy in 3D cơ bản chỉ làm điều đó, nhưng trên một quy mô tốt hơn nhiều. Một cách khác để suy nghĩ về in 3D tương tự như in phun, quá trình tạo văn bản 2D hoặc đồ họa trên một miếng giấy với máy in văn phòng hàng ngày của bạn. Đầu phun phun di chuyển trên giấy, đẩy các giọt mực để tạo hình ảnh của bạn với độ dài và chiều rộng. Khi sử dụng máy in  3D, bạn chỉ cần thêm chiều cao thứ ba. Mặc dù ban đầu bạn đã có một hình 2D phẳng của một hình khối được in trên giấy, giờ đây bạn có thể in một khối hình 3D thực sự và đã được chỉnh kích thước chính xác với chiều dài, chiều rộng  chiều cao.

In 3D cho các trường tiểu học và trung học

Tạo ra một vật thể với một mục đích giúp đặt nền móng cho học sinh tiểu học và trung học. Nó kết hợp sự sáng tạo, giải quyết vấn đề và kỹ năng sử dụng máy tính. Giáo viên giúp thiết lập tiến độ, cho phép sinh viên tự do khám phá cách tiếp cận việc tạo ra một đối tượng. Nó áp dụng hình học, lý luận, và sự hiểu biết về không gian vật lý và tỷ lệ. Nó cũng giúp sinh sôi nảy nở một sự kết hợp của các nguyên tắc trong khi giúp các sinh viên trẻ trở nên sôi nổi về việc lựa chọn một con đường.

Từ nghệ thuật đến CNTT, in ấn 3D cho các trường học sẽ giúp tạo ra cảm hứng cơ bản cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực. Nó tạo ra một sự chú ý cá nhân cho mỗi sinh viên, cho phép họ chọn học tập của họ thông qua thiết kế mở và kết hợp với giáo viên và sinh viên. Với việc in ấn 3D cho trường học, một cuộc cách mạng trong việc “tạo ra cái gì đó từ không có gì” bắt đầu trong tâm trí của sinh viên và kết thúc bằng một đối tượng vật lýTrong môi trường đại học, các nguồn lực và công cụ được cung cấp bởi in ấn 3D trở nên hữu ích cực kỳ cho sinh viên không chỉ bắt đầu sáng tạo ra các đối tượng hoặc sản phẩm của riêng họ mà còn giúp thúc đẩy nghiên cứu, trợ cấp và ngân sách.

Một sinh viên tốt nghiệp có thể tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc bằng cách in 3D các bộ phận riêng của họ cho một dự án thử nghiệm. Một sinh viên có thể tạo ra và chứng minh tầm nhìn của họ với các mô hình 3D được in hoặc các mô hình vật lý ngoài việc giải thích khái niệm trên giấy. Từ thiết kế kiến ​​trúc đến các thành phần máy bay mẫu, học hỏi quá trình phát triển sản phẩm trở thành một phần của chương trình giảng dạy trước khi bước ra thế giới thực.

 

>>> Khách hàng có thể tham khảo thêm dòng máy in 3d resin Anybubic Chiron

Bài viết liên quan